Đèn Chùm

Những mẫu đèn biểu tượng

Bạn vẫn dùng những phiên bản khác nhau của các mẫu đèn này nhưng không biết tác giả của chúng là ai? Hãy cùng kienviet.net tìm hiểu thông qua bài viết này.

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh đến chóng mặt, những ý tưởng chiếu sáng thông minh không còn là điều quá xa lạ, khiến đèn bàn – công cụ chiếu sáng cũ có vẻ như “kém hiệu quả” hơn. Những chiếc đèn thế kỉ 20 giờ đây trông đã không còn phù hợp với công trình như trước.

Các loại đèn trong quá khứ có đủ loại hình dạng như mặt trăng, đám mây, con sứa hoặc bong bóng. Và chính những hình dạng đó đã khiến chúng trở thành biểu tượng của những phong cách kiến trúc khác nhau. Điều gì đã tạo nên chiếc đèn mang tính biểu tượng? Làm thế nào mà một số thiết bị chiếu sáng đã tồn tại vượt qua không gian, thời gian và thị hiếu trên toàn thế giới? Hãy cùng chúng tôi điểm lại những thiết kế đèn nổi bật cùng người sáng chế ra chúng!

  1. Bản sao của đèn Bubble Lamp: Nhà thiết kế George Nelson – một trong những người tiên phong trong phong cách American Modernism.

2. Arco Floor Lamp, thiết kế bởi Achille Castiglioni và Pier Giacomo năm 1962

3. Le Klint 172C, thiết kế bởi Poul Christiansen năm 1971.

4. Nguyên mẫu chiếc đèn bàn nổi tiếng 1227 – George Carwardine

5. Đèn chùm Sputnik Chandelier của Jonathan Adler (1954)

6. Cobra Lamp – nhà thiết kế Greta Magnusson Grossman

Tổng hợp

HN | kienviet.net

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900545500