Bếp Từ

Khi đi tìm hiểu chung về sản phẩm bếp từ tức là chúng ta đi tìm hiểu về cấu tạo, đặc điểm, nguyên lý hoạt động cũng như những ưu nhược điểm của việc sử dụng bếp. Dưới đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp quý khách có thể hiểu kỹ hơn về sản phẩm bếp từ

* Cấu tạo của bếp từ:

Bếp từ có cấu tạo bề mặt  bếp là một mặt phẳng, mặt bếp được làm hoàn toàn bằng kính chịu lực liền nguyên một tấm, phía dưới mặt bếp là hệ thống mâm từ có cấu tạo bằng sợi dây cáp đồng được xếp thành vòng tròn dày khít nhau, các bộ mạch, hệ thống quạt tản nhiệt dành cho bếp.

* Nguyên lý hoạt động của bếp từ: 

– Bếp từ sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm chín thực phẩm bên trong. Như vậy, bếp từ hoạt động với nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, đáy nồi đặt đến đâu nhiệt sẽ được sinh ra đến đó, không có nhiệt thất thoát ra bên ngoài môi trường, và chỉ hoạt động khi có nồi bằng kim loại sắt nhiễm từ đặt lên trên mặt bếp nấu. Chính vì vậy, khi sử dụng bếp từ nhiệt lượng hoàn toàn không thất thoát ra bên ngoài, khi đun nấu hoàn toàn không cảm nhận hơi nóng tiết kiệm chi phí tối đa và đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

* Ưu điểm của bếp từ:

– Sử dụng bếp từ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ: bếp từ hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, đáy nồi đặt đến đâu nhiệt sẽ được sinh ra đến đó do vậy toàn bộ nhiệt sẽ được truyền hết vào đáy nồi và không có nhiệt thất thoát ra bên ngoài chính vì vậy mà việc sử dụng bếp từ sẽ đem lại hiệu suất đun nấu cao đạt 90%, tiết kiệm thời gian đun nấu đồng thời cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình bạn.

– Sử dụng bếp từ giúp đảm bảo an toàn và không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

+ Bếp từ hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, chỉ sinh nhiệt khi có đáy nồi đặt lên trên mặt bếp nấu. Nếu trong trường hợp không có nồi đặt lên trên mặt bếp nấu, bếp sẽ không hoạt động, như vậy nếu  người dùng vô tình chạm tay vào vùng nấu cũng không gây nguy hiểm, không lo bị bỏng

+ Mặt khác, bếp từ âm nhập khẩu sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong. So với các loại bếp khác thì như bếp gas, bếp than thì bếp từ an toàn và tốt cho sức khỏe vì không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, không gây cháy nổ, không đốt oxy và không thải khí độc CO, CO2 ra không gian bếp thân thiện với môi trường. Và đặc biệt việc sử dụng bếp từ không có bức xạ nhiệt nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Với những bà  bầu hay những người mắc bệnh tim mạch đều có thể sử dụng được bếp từ.

Sử dụng bếp từ không lo bị cháy nổ

+ Ngoài ra, ở các sản phẩm bếp từ còn được trang bị hàng loạt các chức năng như chức năng hẹn thời gian, chức năng khóa bàn phím, chức năng cảnh báo nhiệt dư vùng nấu, chức năng tự động tắt bếp khi không có nồi, chức năng tự động tắt khi quá điện quá áp…đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

– Sử dụng bếp từ không bị nóng: Đúng vậy, việc đun nấu bằng bếp từ không có nhiệt thất thoát ra bên ngoài mà toàn bộ nhiệt đó đã được truyền hết vào đáy nồi do vậy khi sử dụng bếp từ sẽ không có hơi nóng, mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Sử dụng bếp từ không có ngọn lửa do vậy, trong những ngày hè oi bức bạn có thể vừa đun nấu vừa bật quạt mà không sợ ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng

Sử dụng Bếp từ không sợ nóng

– Sử dụng bếp từ giúp cho việc lau chùi vệ sinh trở nên đơn giản hơn, dễ dàng hơn: Khác với bếp ga, bếp từ có cấu tạo mặt kính liền nguyên tấm hơn nữa bếp lại hoạt động truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi chứ không đốt nóng mặt kính như bếp hồng ngoại, do đó nếu trường hợp thức ăn trào ra mặt kính sẽ không bị bám két lại, bạn chỉ cần một chiếc khăn lau mềm và một chút nước xịt kính là có thể làm bếp sáng bóng như mới.

Sử dụng Bếp từ dễ lau chùi vệ sinh

– Sử dụng bếp từ giúp mang lại một không gian bếp hiện đại cho gia đình bạn: Các sản phẩm bếp từ hiện nay có thiết kế với kiểu dáng mẫu mã hiện đại, bề mặt bếp bằng kính đen, bảng điều khiển cảm ứng siêu nhạy chỉ cần chạm nhẹ là có thể điều chỉnh được các chức năng nấu của bếp. Hệ thống màn hình LED hiển thị các chức năng giúp người dùng có thể đun nấu một cách dễ dàng.

* Nhược điểm:

– Sử dụng bếp từ sẽ kén xoong nồi, chỉ sử dụng được 1 loại nồi duy nhất có đáy nhiễm từ chính vì vậy chi phí đầu tư ban đầu cho bếp cao hơn so với các dòng bếp khác vì ngoài khoản chi phí chi trả cho bếp, bạn còn phải bỏ ra một khoản chi phí để mua bộ nồi dùng cho bếp

Hiện nay, trên thị trường, các sản phẩm bếp từ rất đa dạng Bếp từ đôi, bếp từ 3, bếp từ 4, thậm chí có cả bếp từ 5 vùng nấu. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà lựa chọn loại bếp cho phù hợp.

Các bạn có thể tham khảo một số thương hiệu  bếp từ cao cấp trên thị trường như bếp từ Munchen, Malmo, Fagor, Teka…đều có trang bị đầy đủ các chức năng như hẹn thời gian, hiển thị nhiệt dư, khóa trẻ em,… để nâng cao tiện ích cho gian bếp.

Hãy đến với Bếp từ nhập khẩu để nhận được những chương trình ưu đãi lớn nhất và những sản phẩm chất lượng hàng đầu với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, tận tình chính xác sẽ giúp cá bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian và nhu cầu của gia đình. Chúng tôi rất han hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách. Tại đây chúng tôi  cung cấp trên 50 thương hiệu bếp điện từ nhập khẩu khác nhau. Cam kết hàng chính hãng, chất lượng tốt tất cả các sản phẩm đều có giấy từ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bán với giá tốt nhất trên toàn quốc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900545500